Hotline: 0363 178 675

Tin tức Tin tức Shipper

3 lưu ý cần tránh khi ăn trưa

Nếu ăn trưa không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng bữa ăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 lưu ý cần tránh khi ăn trưa để không mắc phải...

Bữa trưa là một trong 3 bữa chính quan trọng để duy trì năng lượng và hoạt động cơ thể một cách tốt nhất. Nếu ăn trưa không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng bữa ăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 lưu ý cần tránh khi ăn trưa để không mắc phải những sai lầm:
 
3 lưu ý cần tránh khi ăn trưa
 
Lưu ý không ăn trưa một cách vội vàng
 
- Dù thời gian nghỉ trưa không được nhiều nhưng bạn cũng tuyệt đối không nên ăn quá nhanh hoặc không nhai kỹ khi ăn. Thói quen ăn nhanh trong bất cứ buổi ăn nào đều không tốt cho sức khỏe nói chung và  dạ dày nói riêng.
- Nếu ăn quá nhanh thức ăn sẽ ở không được nghiền nhỏ, trở thành những điều ảnh hưởng đến sự co bóp dạ dày dẫn đến dễ dàng đau dạ dày cũng như khó chịu cho cơ thể.
- Việc nhai kỹ còn giúp cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng được dễ dàng hơn so với việc nhai không kỹ. Nếu nhai cơm kỹ việc chuyển hóa các loại đường tốt hơn.
 
Lưu ý không ăn các thực phẩm có hại cho cơ thể
 
Buổi trưa là một buổi quan trọng trong ngày. Bù đắp năng lượng đã tiêu thụ trong buổi sáng và tích trữ năng lượng cho hoạt động buổi chiều. Vì thế, các thực phẩm lựa chọn cho cơ thể cần phải giàu chất đạm cũng như năng lượng.
 
Nên chọn các món ăn chế biến từ gạo, thịt, cá, trứng, sữa và đậu nành….. Giúp cân bằng lượng đạm động vật và thực vật để ổn định lượng đường trong cơ thể một cách tốt nhất, không gây ra hiện tượng thừa cân, béo phì.
 
Không lạm dụng ăn nhiều cơm rang
 
- Những món cơm rang là những món ăn dễ ăn và ngon miệng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng món ăn này cho thực đơn buổi trưa cũng như buổi tối. 
- Bởi nhiều quán ăn vì muốn lợi ích cá nhân nên sử dụng nhiều loại cơm nguội không rõ nguồn gốc gây ra hiện tượng ngộ độc hoặc gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa cơm rang có nhiều dầu mỡ có thể gây những triệu chứng khó tiêu cho người sử dụng.
- Vì thế cần chọn lựa các hàng ăn uy tín, nơi được kiểm định chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm và cho phép người sử dụng theo dõi trực tiếp quy trình nấu ăn để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.
- Sức khỏe quan trọng đối với mỗi chúng ta vì thế cần đảm bảo ăn uống cũng như vệ sinh thực phẩm một cách tốt nhất. Cần hạn chế ăn nhanh, ăn cơm rang, ăn thực phẩm không đủ chất đạm để cơ thể luôn được khỏe mạnh nhất.

Tin liên quan

Chat trực tuyến Facebook