Hotline: 0363 178 675

Tin tức Tin tức chung

Dịu ngọt cây cầu tình yêu của Đà Nẵng

Ước mơ của nhiều chàng trai, cô gái khi yêu nhau có lẽ là được một lần cùng nhau treo những chiếc khóa tình yêu trên những chiếc cầu tình yêu huyền thoại trên thế giới. Nhưng mơ ước ấy hôm nay đã trở nên giản dị hơn nhiều

Đà Nẵng quá tuyệt vời cho bất cứ ai ở đấy từ người dân sống lâu năm cho đến những khách du lịch mới một lần đặt chân tới. Nghe chuyện về Đà Nẵng mà thấy vui vui. Có thành phố nào tiền thuế thu được vượt cả chỉ tiêu nên chia cho dân liên hoan tưng bừng, có thành phố nào xây dựng nhà vệ sinh miễn phí mà đẹp như trong khách sạn lớn, có thành phố nào dạy người ta cách xin lỗi cả khi thi công những công trình công cộng.  
 
 
cầu tình yêu đà nẵng
 
Đà Nẵng là thành phố đáng yêu ngay cả trong những điều bé nhỏ nhất. -Ảnh: Khan G Nguyen
 
 
Những điều Đà Nẵng mê hoặc lòng người thì còn nhiều, nhiều lắm. Năm nào tôi cũng tranh thủ tới Đà Nẵng và lần nào tới cũng nhận ra những đổi thay vô cùng tích cực trong việc hoàn thiện thành phố ngày một tươi đẹp hơn. Vừa mới đây, Đà Nẵng hoàn thành chiếc cầu tàu tình yêu mà nhiều người ngỡ chỉ có ở Paris, Melbourne… khiến người dân vô cùng thích thú.
 
điểm đến đà nẵng
 
Chiếc cầu khiến người dân vô cùng thích thú. -Ảnh: kienthuc
 
 
Vậy là những đôi trẻ yêu nhau lại có thêm địa điểm để ghi dấu tình cảm của mình. Không chỉ vậy, bắt gặp ở đây còn là những móc khóa mang theo tình bạn, tình cảm gia đình, tình thân. Đà Nẵng khiến người ta muốn yêu và yêu nhiều hơn nữa.
 
cầu tình yêu
 
Người ta đến nơi đây để ghi dấu tình yêu chân thành. -Ảnh: Nguyễn Đông
 
 
Cầu tình yêu nằm ở bờ Đông của sông Hàn, giản dị, bình yên và nhộn nhịp dưới ánh nắng. Vậy là lòng sông Hàn giờ đây không chỉ mang tình yêu quê hương và vẻ đẹp đất nước và còn mang những tình cảm riêng tư đầy ý nhị. Mỗi chiếc khóa là mỗi lời thỏ thẻ nhẹ nhàng nhưng lại mang nguyện ước về một tình yêu vĩnh cửu.
 
 
du lịch đà nẵng
 
Nguyện ước nắm tay nhau suốt cuộc đời trên cây cầu màu nhiệm. -Ảnh: kienthuc
 
 
Nắng sông Hàn, gió sông Hàn tưới tắm cho tình yêu gìn giữ tại nơi đây và Đà Nẵng thì bao bọc để tình yêu ấy lớn. Tình yêu nảy nở trên mảnh đất Đà Nẵng, được vun lên trên mảnh đất Đà Nẵng và một ngày nào đó đơm hoa, kết trái ngọt lành.
 
 
cầu tình yêu đà nẵng
 
Trái ngọt tình yêu gửi lên thân cầu. -Ảnh: kienthuc
 
 
Ý tưởng về cây cầu khóa tình yêu không còn mới nhưng chưa bao giờ cũ và cũng không có nhiều nơi để thực hiện nguyện ước ấy. Nên cầu tàu tình yêu của Đà Nẵng vẫn mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng và đầy tinh tế.
 
khóa cầu tình yêu đà nẵng
 
Ý tưởng về cây cầu tình yêu không mới nhưng đầy hấp dẫn. -Ảnh: vietnamnet
 
 
Nếu ai không kịp chuẩn bị cho mình những chiếc khóa xinh xắn thì ngay tại quầy bán vé cũng cung cấp rất nhiều mẫu mã khác nhau, họa tiết bắt mắt và còn khắc tên siêu dễ thương nữa. Những ổ khóa này không có chìa, nên bạn không lo phải giấu chúng ở một nơi nào đó hay phải ném xuống lòng sông. Tình yêu của các bạn sẽ chẳng ai có thể ngăn cách được.
 
 
điểm đến đà nẵng
 
Có thể mua khóa ngay tại quầy bán vé nơi đây. -Ảnh: toancanhbaochi
 
 
Dù mới đi vào hoạt động một thời gian rất ngắn nhưng cầu tàu Đà Nẵng đã thu hút rất rất nhiều những vị khách tham quan. Ngày nào cũng có hàng lượt người tới đây chụp ảnh, treo khóa và cười mãn nguyện.
 
Hãy tranh thủ cơ hội mùa hè này và trở thành một trong những người có cơ hội treo chiếc khóa tình yêu lên chiếc cầu sớm nhất. Nếu bạn chưa có ai kia thì có thể treo một chìa khóa cho người thân, bạn bè và cho chính bản thân mình nữa. Yêu thương mình trong mỗi chuyến đi.
 
dịu ngọt cầu tình yêu đà nẵng
Treo lên mỗi chiếc khóa, treo lên tất cả tình yêu thương. -Ảnh: dhcgroup
 
 
Những người xây dựng lên cây cầu này còn rất ý nhị tạo nên biểu tượng cây tình yêu với những chùm đèn lồng trái tim màu đỏ. Những lồng đèn này đan vào nhau tạo thành thông điệp hết sức đáng yêu “tim nằm trong tim”. Yêu nhau và dành vị trí quan trọng trong tim cho người ấy. Đà Nẵng nhắn nhủ bạn hãy yêu thương và hãy trân trọng người mình yêu thương mọi phút giây.
 
 
du lịch đà nẵng
 
Những sắc màu tình yêu mới của thành phố. -Ảnh: dhcgroup
 
 
Những chiếc đèn lồng hình tim đà nẵng
 
Những chiếc đèn lồng hình tim mang đầy ý nghĩa. -Ảnh: toancanhbaochi
 
 
đèn lồng đà nẵng
 
Ấy là tim lồng trong tim. -Ảnh: dhcgroup
 
 
Dự án về cầu tàu tình yêu mới chỉ được đưa ra vào tháng 12/2014 và cho đến ngày hôm nay mới chỉ là những tháng ngày đầu tiên cây cầu ấy hiện diện trên mảnh đất Đà Nẵng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nó là một trong những điều kỳ diệu nhất mà thành phố này dành cho mọi người, trân trọng những tình cảm dường như rất đỗi riêng tư ấy.
 
 
một góc xinh đẹp cầu tình yêu đà nẵng
 
Vậy là thành phố ấy, lại có thêm một góc xinh đẹp để tự tình. -Ảnh: dhcgroup
 
 
Kể về Đà Nẵng là kể về những mê say và dịu dàng không dứt. Nơi đây, địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2014. Nơi đây, lượng khách du lịch một dịp lễ bằng nửa dân cư thành phố nhưng vẫn được đón tiếp một cách rất nhiệt tình, thân thiện. Cùng người ấy tới Đà Nẵng thôi, Đà Nẵng đang chờ đón.
 
 
Sưu tầm

Tin liên quan

Chat trực tuyến Facebook